Những Nguyên Tắc VÀNG "Cứu Mạng" bạn nên biết !

1. Pha trộn nhiều loại thuốc tẩy là một hình thức ... tự sát.

Nên nhớ, tránh tuyệt đối không sử dụng chung các chất tẩy rửa với nhau trong cùng một thời điểm, nhất là liên quan đến thuốc tẩy. Bởi lẽ nếu vô tình dùng thuốc tẩy chung với hóa chất có gốc amonia bên trong, bạn sẽ vô tình tạo ra chloramine - một loại khí độc, có thể gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.2. Chảo dầu bốc cháy, đừng có đổ nước vào !

Nhiệt độ sôi của dầu cao hơn nước, nghĩa là trong tình huống dầu đang cháy, nhiệt độ sẽ lên rất cao. Nước khi tiếp xúc sẽ lập tức bốc hơi, khiến áp suất tăng mạnh, thậm chí có thể gây nổ và làm lửa cháy to hơn. Trong tình huống như vậy, tốt nhất là nên dùng bình cứu hỏa, hoặc phủ bột baking-soda lên hoặc úp vung lại để ngăn không cho oxy tiếp cận ngọn lửa và tắt đi.


3. Quy tắc gọi cảnh sát hoặc cứu thương.

Điều đầu tiên bạn cần nói khi gọi điện cho cảnh sát hoặc cứu thương là ĐỊA ĐIỂM CỦA BẠN, chứ không phải lý do gọi điện. Vì nếu tình huống đang quá nguy hiểm, có thể khiến cuộc gọi bị ngắt bất kì lúc nào, tốt hơn hết hãy để nhà chức trách biết địa chỉ của bạn để họ có thể điều động người đến kiểm tra.


4. Khi nhảy xuống nước.

Hãy nhớ, bất cứ khi nào bạn nhảy từ trên cao xuống nước và tiếp nước bằng chân, HÃY BỊT MŨI LẠI. Nguyên do là vì góc nhảy này sẽ khiến nước bị đẩy thẳng vào não, trong khi đó, nước có thể chứa những vi khuẩn và trùng amip rất nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% trường hợp. Còn nếu nuốt phải chúng thì ... chẳng sao cả, hoặc ít nhất cũng đỡ nguy hiểm hơn. 


5. Quy tắc vàng khi CHẠM vào đồ điện.

Nếu bạn chạm vào đồ điện bằng bàn tay hoặc ngón tay, và chẳng may điện đang hở, đó là điều hết sức nguy hiểm. Dòng điện sẽ khiến tay bạn nắm chặt lại, không thể thả tay ra. Vậy nên quy tắc vàng ở đây là : hãy chạm vào bằng MU BÀN TAY. Nếu lỡ món đồ ấy có hở điện, bạn vẫn có thể rút tay lại một cách dễ dàng sau đó do phản xạ co cơ.Nguồn : Sưu Tầm

Đăng nhận xét

0 Nhận xét