VIETTELpay - Lý tưởng cho những ai không thích "liên kết tài khoản ngân hàng" với Ví Điện Tử, tiện lợi từ Thôn Quê đến Thành Thị

     Thanh toán không tiền mặt đang là xu thế tất yếu của tương lai, và đặc biệt càng phát huy tác dụng rất lớn trong mùa dịch COVID-19 do Virus Corona gây ra vì theo WHO đã thông báo, tiền giấy là một trong các con đường lây lan nhiều bệnh nguy hiểm, trên bề mặt tiền giấy chó chứa rất nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh, tiền giấy được chuyển qua tay nhiều người, nhiều môi trường từ trong lành đến độc hại, hoặc dơ bẩn ...

     Điển hình như trong tháng 3, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết sẽ cách ly tiền giấy đang lưu thông trong 2 tuần để khử khuẩn và tiêu hủy bớt, nhằm giảm nguy cơ lây lan virus. Giới chức Trung Quốc cũng mạnh tay khử khuẩn tiền giấy bằng tia cực tím và nhiệt độ cao. Bảo tàng Louvre của Pháp cấm thanh toán bằng tiền mặt do Covid-19 bùng phát.


Mỹ cách ly tiền giấy USD từ châu Á để ngăn lây nhiễm virus corona

     Theo quy định thông thường, nếu muốn sử dụng một Ví điện tử để thanh toán khi mua hàng, mua thẻ nạp điện thoại, đóng tiền các hóa đơn (điện, nước, internet, vay tiêu dùng, ...), hoặc chuyển tiền cho người thân, bạn bè, ...

     Điều kiện cần đầu tiên là bạn bắt buộc phải có một tài khoản ngân hàng (như VCB, BIDV, Sacombank, ...), tức là phải mở một tài khoản tại một ngân hàng nào đó rồi gửi tiền vào đấy. Sau đó các bạn phải liên kết tài khản ngân hàng của mình với các Ví điện tử đang có mặt trên thị trường (như Momo, Zalopay, Airpay, Moca, Payoo, ...) để hoàn thành bước Xác thực tài khoản và có thể chuyển tiền từ Tài khoản ngân hàng vào Tài khoản Ví điện tử để có thể sử dụng (đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước).


Giao diện liên kết với Tài khoản ngân hàng trên ví điện tử VIMO

Nhưng từ trước tới giờ bạn chưa có mở một tài khoản ngân hàng nào. Hoặc bạn không thích những thủ tục khi phải liên kết tài khoản của mình với Ví điện tử. Hoặc hạn mức sử dụng của các ví điện tử thường không cao so với nhu cầu sử dụng của mình, ...


Bạn có thêm một lựa chọn khác đó là Viettelpay !Nhắc tới cái tên có dính đến hai chữ "Viettel", chắc hẳn chúng ta cũng đoán được hậu trường phía sau của nó: Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân Đội. Bao quát hết thảy từ :
- Viễn thông di động, cáp quang, truyền hình cable, ...
- Ngân hàng Quân Đội MB bank
- Vận chuyển hàng hóa Viettelpost
...

  Và giờ khi thị trường thanh toán điện tử đã trở nên sôi động thì Viettel cũng không muốn đứng ngoài cuộc để nhìn. Viettelpay ra đời.
  Về mặt hình thức và chức năng, có có thể gọi Viettelpay là Ví điện tử cũng đúng, vì cơ bản là nó cung cấp hầu như đầy đủ các tính năng cơ bản mà một Ví điện tử cần có : Nạp tiền, Rút tiền, Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua thẻ nạp điện thoại (được chiết khấu 3% tất cả các mạng), nạp game, ...
Nhưng nói đúng hơn, nó được gọi là Ngân hàng số. Tương tự như Ví Việt, một sản phẩm của Liên Việt Post Bank.

Vì sao ?

Vì :
- Các sản phẩm ví điện tử khác, bạn phải có một tài khoản ngân hàng riêng, rồi phải liên kết với ví điện tử thì mới sử dụng được.
- Viettelpay thì không cần, phía sau nó là Ngân hàng Quân Đội nên mặc định khi mở tài khoản Viettelpay là bạn đã có luôn 1 số tài khoản trong Ngân hàng Quân Đội dưới dạng số thẻ. Cho nên bạn không cần phải liên kết thêm tài khoản ngân hàng thì vẫn có thể sử dụng Viettelpay thoải mái. (Cực mỗi cái là khi mới mở tài khoản bạn phải mang CMND ra cửa hàng Viettel để đăng ký kích hoạt Gói 3)


Khi đăng ký thành công tài khoản Viettelpay, bạn sẽ có luôn 1 tài khoản tại ngân hàng Quân Đội, không cần phải liên kết

- Các sản phẩm ví điện tử khác đa số bạn phải trả phí cho dịch vụ Nạp tiền, Rút tiền, Chuyển tiền từ Ví sang tài khoản ngân hàng.


Zalopay miễn phí chuyển tiền ra tài khoản ngân hàng 10 lần/tháng, 10 triệu/lần, sau đó thu phí dịch vụ từ lần 11

Giao diện và mức phí của Momo khi chuyển tiền ra ngân hàng

- Viettelpay hiện tại đang miễn phí chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng, chỉ thu phí nạp rút tại quầy khi quá hạn mức 50 triệu/tháng (Nạp bằng chuyển khoản từ ngân hàng vào hoặc rút bằng cách chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác sẽ không bị giới hạn trong 50 triệu/tháng)

Update: bắt đầu từ 01/08/2020, Viettelpay sẽ thu phí giao dịch chuyển tiền, nhưng vẫn rất rẻ so với mặt bằng chung. Cụ thể : Khách hàng được miễn phí chuyển tiền 30 lần mỗi tháng, tức là trung bình 1 lần mỗi ngày, tất nhiên không phải giới hạn 1 lần trong ngày đâu nhé. Hoặc giới hạn 100 triệu mỗi tháng, tùy điều kiện nào đến trước. Rồi đến khi đạt hạn mức, tức là giao dịch thứ 31 hoặc 101 triệu đồng. Phí giao dịch sẽ được tính từ phần tiền sau hạn mức đó. Phí được tính theo công thức 0.1% x số tiền giao dịch (nhưng phí cao nhất là 22.000đ, rẻ chán). Hê hê, với lại có một chỗ "rất êm" là nếu phí giao dịch nhỏ hơn 1000đ thì làm tròn bằng 0đ, như vậy, chỉ cần số tiền chuyển khoản không vượt quá 1 triệu thì mặc định phí vẫn là 0đ. Tuyệt vời đúng hông?


Hiện tại Viettelpay đang miễn phí chuyển tiền từ Ví sang ngân hàng, tương lai có thu phí hay không thì chưa biết.

- Các ví khác một số bị hạn chế dùng tối đa 20 triệu/ngày
- Viettelpay hạn mức cao hơn, 1 tỉ/ngày, 100 triệu/ giao dịch (Zalopay là 200 triệu/ngày, 10 triệu/giao dịch).

Hạn mức sử dụng của Viettelpay rất cao, không bị gò bó như các sản phẩm khác

- Các sản phẩm ví khác phụ thuộc vào số tiền trong tài khoản ngân hàng.

- Viettalpay có ưu điểm khác là bạn có thể nạp tiền hoặc rút tiền ngoài giờ hành chính, vì các cửa hàng Viettel làm việc tới 21h mỗi ngày, cả ngày lễ, chủ nhật, Tết luôn, không bị giới hạn giờ hành chính như ngân hàng, các bạn làm công ty rất khó đến ngân hàng để nạp tiền giờ hành chính. Đây là một ưu điểm mà theo mình nghĩ là nổi trội hơn các ví khác nhất.

- Một ưu điểm khác là Viettelpay ngoài là một ví điện tử thì kiêm luôn cả làm một tài khoản ngân hàng nên có thể nhận tiền từ ngân hàng khác chuyển đến, không bị giới hạn như các sản phẩm khác là muốn có tiền thì phải nạp vào từ ngân hàng liên kết hoặc từ ví khác cùng loại chuyển đến (Momo chỉ chuyển được cho Momo chẳng hạn, Momo co thể chuyển ra ngân hàng nhưng ngân hàng không thể chuyển vào Momo).

- Từ lớp 10 trở lên là bạn đã có thể tự mở cho mình 1 tài khoản Viettelpay để có thể thanh toán các dịch vụ cần thiết, bao gồm cả đóng học phí online.

- Viettelpay có thể thanh toán thông qua quét mã QR của VNpay luôn nhé, điều mà các ví khác chưa làm được, phần lớn việc quét mã QR chỉ thực hiện được trên cùng loại ví thôi, khác loại nó sẽ không hiểu. Cho nên đây là một điểm cộng lớn của Viettelpay.

Như vậy chắc bạn cũng thấy Viettelpay có những mặt trội hơn so với các sản phẩm Ví điện tử khác đang có mặt trên thị trường rồi đúng không  ?

Nói chung mình rất thích sử dụng ví điện tử vì :
- Phương thức thanh toán hiện đại : Quét QR để thanh toán, thanh toán nhanh các loại hóa đơn, chuyển tiền qua số điện thoại, chuyển tiền ra ngân hàng, đóng tiền vay tiêu dùng, ....
- Nhanh chóng, gọn nhẹ.
- Không cần móc tiền, đếm tiền, trả tiền thừa.
- Không sầu vì không có tiền lẻ để thối lại, phải chạy lung tung để xin đổi tiền.
- Không lo tiền giả
- Không rầu tiền rách, tiền cũ, tiền bẩn, ...
- Không sợ phải dính các loại mầm bệnh có trên bề mặt tiền giấyMình đang cố gắng vận động mọi người chuyển qua phương thức thanh toán hiện đại này, chứ nói thật mặc dù cảm giác cầm tiền giấy trong tay nó Sướng thật, nhưng mùa COVID-19 này thì không sướng chút nào đâu, lo thêm thôi. Tiền đi từ ngân hàng ra xăng dầu nhớt, ra hàng quán nhậu nhẹt, ra chợ cá tôm cua, ra vào bệnh viện, ...tiền đi đủ nơi, qua tay bao người nên trên mặt nó có biết bao nhiêu là mầm bệnh ?
Thật may là cả gia đình mình dưới quê đã chấp nhận dùng Viettelpay, giờ mỗi tháng việc gửi tiền về quê đã không còn khó khắn và tốn nhiều chi phí như trước nữa.

Bây giờ ai ai cũng cầm trên tay 1 chiếc smartphone kết nối 3G, 4G lướt lướt, quẹt quẹt nên việc sử dụng các phương thức thanh toán hiện đại chắc chắn sẽ không làm khó được mọi người đâu, tầm cỡ như Facebook, Zalo mà còn chinh phục được thì huống chi "ba cái đồ quỷ này" đúng hông, có chăng là mọi người có chấp nhận để mình "hiện đại" hơn hay không mà thôi, hoặc cứ thích làm theo kiểu "xa xưa", đi đâu cũng mang cọc tiền, mua gì móc một cọc ra thanh toán, rồi chờ thối tiền, rồi vừa đi vừa trông xem có ai dòm ngó móc túi không, ... Tiền bỏ trong ngân hàng thì sợ bị mất nên thích "vật bất li thân" cho an toàn (haha).

Có anh khách vào cửa hàng mình mua nước hoa, không đủ tiền nên anh bảo chờ lát anh ra ATM rút tiền, mình suy nghĩ "thời buổi này mà còn phải chạy ra ATM để rút tiền cho nắng noi, tốn xăng, tốn thời gian, lại mệt nhọc nữa", Dạ anh ơi, anh chuyển tiền qua tài khoản của em cũng được, hoặc có ví điện tử thì anh quét QR cái là xong, chạy ra đó chi cho mất công lại cực khổ. Thời buổi này dùng tiền mặt đã lạc hậu lắm rồi ạ. Thế là giao dịch hoàn tất trong một nốt nhạc. Chứ nói thật, ổng mà ra rút vài tờ 500.000đ đưa chắc mình cũng khóc mất, tiền lẻ đang bị khủng hoảng trầm trọng (hic).Các bạn có gì thắc mắc cứ comment bên dưới bài viết nhé !


__________________________________

Showroom CHARME Độc Quyền Vĩnh Long
Số ĐKKD : 54.A.8015923 | Mã số thuế : 8302827425
Khai trương ngày : 22/05/2018

Đại diện : Trần Thị Diệp Sương (NPP)
Call | SMS: 0368844449 - 0568178881
Facebook: Diệp Sương (tranthidiepsuong)
____________________________________


Shop hỗ trợ thanh toán qua QR code gọn gàng, nhanh chóng

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. cho em hỏi viettel pay có liên kết được với ví airpay không ạ, nếu được thì hướng dẫn em với ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc dù Viettelpay sử dụng hệ thống của MBbank.
   Nhưng lại là 2 mảng riêng cho nên không thể gom chung nó vào MBbank được. (kiểu như nói nom na thuê một phần trong hệ thống MBbank)
   Vì trên nguyên tắc, Viettelpay hoạt động với tư cách là Ví điện tử "lai" hay còn gọi là Ngân hàng số, không phải MbBank (ngân hàng chính thống).
   Airpay cũng là ví điện tử. Nếu bạn đang dùng Airpay, đồng nghĩa bạn cũng đang dùng một ngân hàng nào đó.
   Vì ví Airpay quy định phải có liên kết ngân hàng mới có thể sử dụng được. Ví dụ bank bạn đang dùng là VCB đi hé. Để sử dụng được Airpay, bạn bắt buộc phải liên kết Airpay với VCB để có thể nạp và rút tiền.
   Như vậy, bạn có thể liên kết thẻ VCB với Viettelpay để nạp tiền từ VCB vào Viettelpay. Khi bạn muốn đưa tiền từ Viettelpay về Airpay, bạn chịu khó qua bước trung gian là chuyển tiền từ Viettelpay qua VCB (miễn phí 30 lần hoặc 100 triệu mỗi tháng). Rồi sau đó nạp tiền từ VCB vào Airpay là xong.
   +++++
   Ngân hàng số. Gọi nó là ngân hàng cũng đúng, mà gọi là ví điện tử cũng đúng. Nó "lai" cả 2.
   Nó là ngân hàng vì nó có số tài khoản, nó có thể nhận được tiền trực tiếp từ chuyển khoản bởi các ngân hàng khác không có liên kết trực tiếp với nó. Còn ví điện tử thông thường thì không thể, bắt buộc phải được liên kết với 1 ngân hàng mới có thể nạp và rút tiền.

   Xóa
 2. Viettelpay liên kết với momo được không ạ? Có mất phí dịch vụ hàng tháng không ạ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ không thể liên kết Viettelpay với Momo được bạn nhé !
   Viettelpay tuy là ngân hàng số, nhưng là một mảng riêng trong ngân hàng Quân Đội, nó lai giữa Ví điện tử và ngân hàng nên không có chức năng liên kết như ngân hàng truyền thống. Thông thường mình hay dùng mạng nhện để luân chuyển tiền. Ví dụ, trung tâm mạng nhện là Vietcombank, mình dùng nó để liên kết tất cả ví điện tử, khi cần tiền dùng cho ví nào thì chỉ việc rút từ ví này về bank rồi nạp vào ví khác để dùng thôi. Vì mỗi ví có điểm mạnh riêng. Viettelpay chuyên dùng cho chuyển tiền, MoMo chuyên dùng cho thanh toán dịch vụ, Zalopay chuyên dùng để nạp điện thoại (vì chiết khấu cao), TrueMoney dùng để mua thẻ game, hoặc nạp điện thoại (chiết khấu ổn), ...

   Xóa
 3. Khi mới đk thì là gói 2A nhưng mình khg sử dụng thì có sao khg ad( tk 0d nhé) . Cám ơn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Viettel pay thì sẽ không thu phí duy trì nếu tài khoản hoạt động thường xuyên
   Còn trong sáu tháng không hoạt động thì sẽ bắt đầu thu phí như các phí duy trì của các ngân hàng khác
   Nghe nói là 10.000 trở lại
   Do tài khoản của mình luôn luôn hoạt động cho nên không bị dính phí duy trì

   Xóa
 4. Đăng kí viettel pay để mở tk MB bank có cần ra ngân hang không hay chỉ đến những điểm viettel pay là đc rồi ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ !
   Viettelpay là một phần nhỏ trong MBbank.
   Nhưng Viettelpay không phải là MBbank ạ.
   Nếu cần dùng Vietelpay, bạn chỉ cần tải app Viettelpay, đăng ký, xong cầm cmnd ra cửa hàng Viettel để kích hoạt gói 3, xong xài.
   Nếu cần mở tài khoản MBbank, tải app MBbank, đăng ký theo hướng dẫn, hoặc ra MBbank để mở tài khoản ạ.
   Sao lại nói Viettelpay là một phần của MBbank nhưng lại không phải là MBbank ?
   Như bạn sống ở chung cư, địa chỉ của bạn là địa chỉ chung cư, nhưng nhà bạn không phải là toàn chung cư.
   Viettelpay cũng vậy. Nó là một phần của MBbank. Nó có tên, số tài khoản tại MBbank, bạn có thể nhận chuyển khoản từ ngân hàng khác vào tài khoản Viettelpay của bạn thông qua số tài khoản MBbank đó. Nhưng chức năng của Viettelpay không thay thế được với các chức năng của app MBbank, ví dụ như liên kết tới các ví điện tử khác chẳng hạn.

   Xóa
Emoji
(y)
:)
:(
hihi
:-)
:D
=D
:-d
;(
;-(
@-)
:P
:o
:>)
(o)
:p
(p)
:-s
(m)
8-)
:-t
:-b
b-(
:-#
=p~
x-)
(k)