Mất 3 triệu để được học khôn - Bị "mấy anh lừa đảo" dòm ngó khi Đăng số tài khoản ngân hàng lên mạng


MẤT 3 TRIỆU TRẢ TIỀN "CHỦ QUAN" VÀ "MUA KINH NGHIỆM"

Lúc trước Sương có đăng Số tài khoản Ngân hàng của mình lên trang để khách hàng chọn phương thức chuyển khoản nhưng bị "mấy anh lừa" nhắn tin gọi điện lừa đủ kiểu nên giờ Sương không dùng phương thức này nữa. Nhận hàng thanh toán qua COD cho chắc ăn.

Có lần, cách lúc đăng bài viết này hơn tháng, Sương có vận động mọi người quyên góp giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại một trung tâm hỗ trợ ở TPHCM, Sương đăng số tài khoản mình lên Facebook để các mạnh thường quân có lòng hảo tâm chuyển tiền vào và bị "mấy anh theo dõi", đến khi Sương đến trung tâm để đóng góp tiền giúp mọi người thì có anh tự nhận là nhân viên ngân hàng gọi đến, nói có người chuyển 1 triệu 5 trăm nghìn hỗ trợ cho các bé, nhưng còn thiếu thông tin nên... và...bổn cũ soạn lại. Lúc đó trong tâm thế là đang đi làm việc thiện nên không ngờ sẽ có người dùng việc đó để lừa đảo, vậy là Sương chủ quan, mất 3 triệu tiền "mua kinh nghiệm" (cũng may trong tài khoản lúc đó chỉ để có 3 triệu, chứ nhiều hơn là "toi" rồi, và đưa cho trung tâm số tiền có sẵn trong túi, định về rút ra bù lại ai dè ...). 


Sương chia sẻ lên đây để mọi người ai có ghé thăm thì cảnh giác. Sau đó 1 thời gian, cũng có anh khác gọi điện đến bảo có người chuyển cho Sương 1 số tiền ....nhưng đã mua kinh nghiệm rồi thì sẽ không dễ nữa đâu, hihi

**Bên ngân hàng cho biết: Không bao giờ cung cấp thông tin:

  1. Số trên thẻ ATM mặt trước
  2. Số xác thực mặt sau
  3. Mật khẩu internet banking
  4. Mã OPT xác thực (bước cuối cùng, vì cung cấp cái này thì mặc định ta đã đồng ý với giao dịch đang diễn ra)
  5. Khi giao dịch quẹt thẻ, không để nhân viên cầm thẻ ra khỏi tầm mắt mình (vì quẹt thẻ thì không cần xác thực)

Cho bất cức ai, dù đó có là nhân viên ngân hàng đi chăng nữa.

================================================================